Sơn tàu biển Công nghiệp - Tân Bình An Sài Gòn

Cách pha sơn dầu dùng xăng làm dung môi

Thứ bảy - 03/07/2021 19:47

Mỗi một loại sơn khác nhau chúng ta sẽ có cách pha chế riêng để sơn đạt hiệu quả tốt nhất. Và với sơn dầu, dùng xăng để pha thay thế cho dung môi có sẵn nhưng mức giá đắt đỏ chính là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy cách pha sơn dầu dùng xăng được triển khai như thế nào? Chúng tôi chia sẻ với quý độc giả ngay sau đây

Cách pha sơn dầu dùng xăng làm dung môi

 • Tại sao lại pha sơn dầu với xăng?
 • Như chúng tôi đã nói ở trên, hiện tại đa phần các đơn vị sản xuất đều có dung môi chính hãng tương ứng với sơn dầu của đơn vị mình. Dùng dung môi chính hãng với sơn dầu của cùng một hãng là rất tốt, nhưng giá thành của những sản phẩm dung môi này khá cao, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho chúng. Chính vì vậy, xăng chính là dung môi thay thế được nhiều người lựa chọn. Nhưng tại sao lại là xăng mà không phải nguyên liệu nào khác?

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sơn, sơn dầu rất thích hợp với các thành phần có trong xăng tạo hiệu quả cao hơn khi bạn tiến hành thi công sơn. Hai loại xăng được sử dụng làm dung môi sơn dầu phổ biến nhất hiện nay đó chính là A92 và A95. Tuy nhiên, cách pha sơn dầu với xăng như thế nào không phải ai cũng biết.

 • Cách pha sơn dầu với xăng chuẩn nhất
 • Nếu không có điều kiện dùng dung môi chính hãng kèm theo sơn, bạn có thể dùng xăng để làm dung môi thay thế, tốt nhất là sử dụng xăng dành cho xe máy không chứa các tạp chất như A95 hoặc A92. Tuyệt đối không dùng xăng cho các loại xe tải.

  Dùng xăng làm dung môi sẽ giúp làm loãng sơn, khiến cho việc dùng sơn dễ dàng hơn. Với thợ sơn chuyên nghiệp, họ chỉ cần đổ xăng A92 hoặc A92 vào cùng sơn và khuấy đều lên cho tới khi đạt tiêu chuẩn thì dừng. Còn nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này, có thể thực hiện cách pha sơn dầu với xăng chuẩn nhất theo các bước sau:

  Dùng que hoặc vật dụng nào sạch, không dính bụi bẩn, khuấy thật đều sơn. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất in trên thùng sơn hoặc pha theo tỉ lệ sau: theo tiêu chuẩn là 10% thể tích. Nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít xăng đối với 1 thùng 17.5 lít sơn. Hoặc có thể lắng nghe tư vấn của chuyên gia bán hàng sơn để pha theo đúng tỉ lệ, nồng độ và cách nhận biết sơn như thế nào là đạt chuẩn tỉ lệ.

  Có loại dung môi pha trên thực tế. Dầu hỏa, xăng và dung môi của nhà sản xuất. Dầu hỏa thì làm cho bề mặt sơn bóng hơn chất lượng màng sơn tốt hơn nhưng nhược điểm lâu khô

  Trên đây chính là cách pha sơn dầu chuẩn nhất với việc dùng xăng làm dung môi mà bạn có thể tham khảo. Cách này được coi là giải pháp hữu hiệu nhất với những ai mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho công đoạn sơn thay vì phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để chi trả cho việc mua dung môi chính hãng.

  Hiện nay các sản phẩm sơn dầu gốc Alkyd được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau với chất lượng cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng có mong muốn sử dụng sơn Made in Vietnam hàng chuẩn, chất lượng tốt, giá cả phải chăng có thể tham khảo sơn dầu gốc Alkyd của Asia Việt Nam được sản xuất theo TCVN 9001:2008. Sơn bóng mịn, khả năng bám dính cao, chống gỉ tốt, nhanh khô.

  Mong rằng những thông tin về cách pha sơn dầu trên đây mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc sử dụng xăng làm dung môi thay thế để tiết kiệm chi phí đầu tư.


   
   Từ khóa: Sơn tàu biển, sơn sigma
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết

  Những tin mới hơn

   

  Những tin cũ hơn